ข้อควรระวังในการใช้งานเครื่องกำเนิดไฟฟ้า

เขียนโดย : แอดมิน / เมื่อ : 2022-01-13 15:49:58 /
ข้อควรระวังในการใช้งานเครื่องกำเนิดไฟฟ้า

ข้อควรระวังในการใช้งานเครื่องกำเนิดไฟฟ้า

1. ก่อนจะตรวจเช็คอุปกรณ์ใด ๆ ของเครื่องกำเนิดไฟฟ้า ถ้าระบบของเครื่องกำเนิดไฟฟ้าเป็นแบบ จ่ายกระแสอัตโนมัติ ให้ปรับไปที่ตำแหน่ง OFF หรือปลดขั้วสายแบตเตอรี่ออกเสียก่อน เพื่อ ป้องกันการเกิดอุบัติเหตุจากเครื่องยนต์สตาร์ทเองขณะทำการตรวจเช็ค

2. ห้ามเปิดฝาหม้อน้ำในขณะที่เครื่องยนต์ยังร้อนอยู่

3. ไม่จ่ายกระแสเกินกําลังของเครื่องกำเนิดไฟฟ้า

4. ไม่ควรปรับอุปกรณ์ใด ๆ ขณะจ่ายกระแสไฟฟ้า ถ้ามีความผิดปกติใด ๆ ให้งดจ่าย Load แล้วจึง ทำการแก้ไข

5. ไม่ควรทิ้งเครื่องยนต์โดยไม่มีผู้ดูแลขณะเครื่องกําลังทำงานอยู่

6. ไม่ควรเปิด-ปิดเบรกเกอร์สำหรับจ่าย Load บ่อย ๆ โดยไม่จําเป็น

7. สถานที่ติดตั้งเครื่องกำเนิดไฟฟ้าต้องมีการระบายอากาศเป็นอย่างดีและไม่ควรมีฝุ่นละออง ไม่ เป็นสถานที่เก็บสารเคมีหรือวัตถุไวไฟอื่น ๆ นอกจากน้ำมันเชื้อเพลิงเครื่องยนต์เท่านั้น

8. ขณะจ่าย Load ควรตรวจสอบกระแสไฟฟ้า แรงดันไฟฟ้า ความถี่ทางไฟฟ้าอยู่เสมอ

9. ขณะจ่าย Load ควรตรวจสอบแรงดันน้ำมันเครื่องและอุณหภูมิของเครื่องยนต์

10. ในการติดตั้งเครื่องกำเนิดไฟฟ้า จำเป็นต้องเดินสายดินโดยต่อกับแท่งทองแดงหรือ Ground Rod ที่ฝังอยู่ใต้ดินตามมาตรฐานกำหนด ทั้งนี้ต้องต่อทั้งตัวเครื่องยนต์และตู้ควบคุม

ซีแอนด์อาร์ เทคโนโลยี จำกัด

เราเป็นตัวแทนจำหน่ายที่ได้รับการแต่งตั้งอย่างถูกต้องจากผู้ผลิตเครื่องกำเนิดไฟฟ้า LEEGA POWER , LAUNTOP, YANAN POWER , JDP ,SANQ ,YF POWER ไฟฟ้ามามากกว่า 30 ปี มีเครื่องกำเนิดไฟฟ้าหลายแบรนด์ ทุกขนาด ทุกราคา ให้ท่านเลือกออกแบบและติดตั้งได้ทุกสถานที่ ได้รับมาตรฐาน ISO 9001 , ISO 14001 , CE , NEMA , ROHS จึงเป็น ที่ยอมรับและใช้กันอยู่อย่างแพร่หลายในหน่วยงานราชการ, รัฐวิสาหกิจ, และบริษัทเอกชน ท้ังในประเทศ และต่างประเทศ

บริการของเรา

CRTECH เป็นตัวแทนจำหน่ายที่ได้รับการแต่งตั้งอย่างถูกต้องจากผู้ผลิตเครื่องกำเนิดไฟฟ้า LEEGA POWER , LAUNTOP, YANAN POWER , JDP ,SANQ ,YF POWER ขนาด 0.7 - 2,000 KVA มาตรฐาน ISO 9001, ISO 14001, CE, NEMA และ ROHS นอกจากนี้เรายังมีบริการติดตั้งเครื่องกำเนิดไฟฟ้าครบวงจร และบริการบำรุงรักษาทั้งแบบรายครั้งและรายปี โดยทีมวิศวกรและช่างคุณภาพที่ได้รับการฝึกอบรมโดยตรงจากโรงงานผู้ผลิตและกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน นอกจากเครื่องกำเนิดไฟฟ้าเรายังเป็นตัวแทนจำหน่ายเครื่องย่ำแผ่นทาองเหลือง( G1 Splicing Machice ) แบรนด์ AUTOSPLICE U.S.A, ขั้วเสียบไฟฟ้า, ฉนวนหุ้มสายไฟฟ้าแบรนด์ CY PRECISION และท่อหดแบรนด์ CB